THÔNG BÁO KẾT LUẬN CỦA CHỦ TỊCH UBND PHƯỜNG – CHỈ HUY TRƯỞNG TRUNG TÂM CHỈ HUY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 PHƯỜNG NGUYỄN THỊ MINH KHAI

Ngày 28/12/2021, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 phường Nguyễn Thị Minh Khai nhận được Báo cáo số 1547/BC-TTYT ngày 28/12/2021 của Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn về kết quả giám sát phòng, chống dịch COVID-19 liên quan đến ca bệnh F0 tại phòng khám Thống Đầm tại tổ 9 phường Nguyễn Thị minh khai. Sau khi hội ý Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 phường Nguyễn Thị Minh Khai, ông Phạm Ngọc Hải – Chủ tịch UBND phường, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 phường Nguyễn Thị Minh Khai kết luận, chỉ đạo thực hiện qua thông báo số 149/TB-UBND ngày 28/12/2021 như sau:

1. Phong tỏa toàn bộ nhà ở nơi đặt phòng khám Thống Đầm bệnh nhân F0 đến, địa chỉ tại Tổ 9, phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn đến khi đủ 07 ngày kể từ ngày đưa F0 đi cách ly.
  2. Giao Trạm Y tế phường.

– Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức liên quan thực hiện phun khử khuẩn tại những nơi mà F0, F1 đã đi đến.

– Tập trung truy vết những trường hợp đã tiếp xúc với F0, F1; hướng dẫn cách ly, quản lý, giám sát F1, F2 theo quy định; phối hợp tổ chức lấy mẫu xét nghiệm công dân thuộc khu vực phong tỏa và các trường hợp liên quan.

– Đảm bảo công tác vệ sinh môi trường tại khu vực phong tỏa.

1. Giao Công an, Ban Bảo vệ dân phố phường: Chủ động bố trí lực lượng trực tại khu vực phong tỏa.
  2. Yêu cầu các Tổ dân phố, Tổ phòng chống COVID-19 cộng đồng:

Thường xuyên tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền đến người dân trên địa bàn quản lý nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh và báo cáo chính quyền những trường hợp người dân từ nơi khác trở về địa phương.

1. Đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể phường: Thực hiện công tác tuyên truyền và hỗ trợ khu vực phong tỏa khi cần thiết.

Đoàn Thanh niên phường tuyên truyền lưu động

6. Yêu cầu các thành viên Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 phường:

– Bám sát địa bàn đã được phân công phụ trách./.