UBND PHƯỜNG NGUYỄN THỊ MINH KHAI TRIỂN KHAI THỰC HIỆN KẾT LUẬN SỐ 01/TB-UBND CỦA CHỦ TỊCH UBND THÀNH PHỐ BẮC KẠN

Thực hiện Thông báo số 01/TB-UBND ngày 04/01/2022 của UBND thành phố Bắc Kạn về Kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn tại cuộc họp Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố.

Ngày 04/01/2022 UBND phường Nguyễn Thị Minh Khai  ban hành văn bản số 02/UBND-VHXH về triển khai thực hiện kết luận số 01/TB-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn.

Theo đó UBND phường tập trung tăng cường triển khai chỉ đạo cụ thể như sau:

1. Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID – 19

– Các thành viên TTCHPCD COVID -19 chủ động phối hợp nắm tình hình tại các tổ phố được phân công phụ trách và báo cáo tình tình về lãnh đạo UBND phường.

– Tăng cường kiểm tra, việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn (việc thực hiện 5K, việc tiêm phòng Vacxin, lưu ý  việc quét mã QR- Code tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ); xử phạt vi phạm nếu có.

1. Các ông, bà Tổ trưởng tổ dân phố, tổ COVID cộng đồng

– Tuyên truyền nhân dân nâng cao tinh thần trách nhiệm, không lơ là, chủ quan; tích cực tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19. Tiếp tục nâng cao vai trò của Tổ Covid cộng đồng.

– Rà soát tổng thể công dân trên địa bàn về việc thực hiện tiêm Vacxin COVID-19 đầy đủ, thông tin tuyên truyền các trường hợp không có chống chỉ định tiêm mà không tiêm phòng Vacxin phải tự chịu trách nhiệm theo các quy định của pháp luật.

– Phối hợp với Công an phường đảm bảo các biện pháp về an ninh trật tự của địa phương trong mọi trường hợp.

– Phối hợp với trạm Y tế phường trong việc thực hiện nhiệm vụ tại khu vực có nguy cơ cao về dịch bệnh, cần phong tỏa để cách ly trên địa bàn.

– Tăng cường nhắc nhở việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn (việc thực hiện 5K, việc tiêm phòng Vacxin, lưu ý việc quét mã QR- Code tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ).

– Chủ động nắm tình hình người dân đi, đến địa phương, đặc biệt là người dân đến từ các vùng dịch. Tổng hợp tình hình dịch, bệnh và số công dân đi/về từ các địa phương khác, báo cáo trước 16h hàng ngày về Trạm Y tế phường qua số điện thoại trạm 02093.875.552.

– Thông báo tạm thời dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh karaoke, dịch vụ Internet, trò chơi điện tử, bóng chuyền hơi đến khi có thông báo mới. Yêu cầu các cơ sở kinh doanh trên địa bàn khi hoạt động phải có các biện pháp đảm bảo an toàn nhất là thực hiện 5K trong phòng, chống dịch COVID-19; các quán kinh doanh ăn, uống phải có vách ngăn đảm bảo khoảng cách, khuyến khích bán hàng mang về,…

3. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội phụ nữ, hội Cựu chiến Binh, Đoàn thanh niên phường.

Tăng cường công tác tuyên truyền, việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn (việc thực hiện 5K, việc tiêm phòng Vacxin, lưu ý  việc quét mã QR- Code tại quan.

1. Công an phường, ban bảo vệ dân phố.

– Đảm bảo các biện pháp về an ninh trật tự của địa phương trong mọi trường hợp.

– Tăng cường kiểm tra các nhà nghỉ, nhà trọ, nhắc nhở người dân thực hiện theo đúng quy định; xử phạt vi phạm nếu có.

1. Trạm Y tế phường:

– Tiếp tục triển khai thực hiện cách ly tại nhà theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo/UBND tỉnh. Trong trường hợp không đảm bảo các điều kiện cách ly y tế tại nhà thì xem xét quyết định cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố.

– Đảm bảo lực lượng trực 24/24 và chuẩn bị đầy đủ thuốc, trang thiết bị, vật tư tế theo yêu cầu; sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu hơn.

– Chủ động tham mưu cho Chủ tịch UBND – Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch COVID – 19 phường trong công tác chuyên môn./.

CV-02-ngay-04-thang-01-nam-2022_haipntp-04-01-2022_16h19p24(04.01.2022_16h24p23)_signed