UBND PHƯỜNG NGUYỄN THỊ MINH KHAI TUYÊN TRUYỀN TĂNG CƯỜNG THỰC HIỆN NHIỆM VỤ VÀ CHẤP HÀNH KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG CỦA CÁN BỘ, CÔNG CHỨC

Ngày 18/8/2022, Sở Nội vụ tại Công văn số 1303/SNV-TTr  về việc thực hiện nhiệm vụ và chấp hành kỷ luật, kỷ cương của cán bộ, công chức, viên chức; trong đó qua kiểm tra từ đầu năm đến nay cho thấy, một số cơ quan, đơn vị, địa phương chưa thực hiện tốt một số nhiệm vụ, nhất là việc giải quyết thủ tục hành chính tại một số huyện, thành phố còn để quá hạn trên hệ thống phần mềm điện tử, nhiều công chức, viên chức còn thiếu tự giác trong việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Trụ sở UBND phường

Để kịp thời chấn chỉnh việc thực hiện nhiệm vụ và chấp hành kỷ luật, kỷ cương của cán bộ, công chức, UBND phường yêu cầu:

1. Đối với công chức bộ phận Một cửa

Thực hiện cập nhật thường xuyên, kịp thời việc giải quyết thủ tục hành chính trên hệ thống phần mềm điện tử, đảm bảo giải quyết thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân đúng thời gian quy định, tránh để xảy ra tình trạng treo quá hạn trên phần mềm trong khi hồ sơ trên bản giấy đã thực hiện xong, chuyển sai quy trình trên hệ thống phần mềm. Ngoài ra, cần phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh để xử lý, giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh khi sử dụng phần mềm Một cửa điện tử.

Hướng dẫn tận tình, đầy đủ và chính xác khi tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính của tổ chức và cá nhân, không để xảy ra tình trạng người dân phải đi lại nhiều lần để hoàn thiện hồ sơ giải quyết TTHC.

1. Cán bộ, công chức cơ quan

Thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm trong hoạt động công vụ; chấp hành các quy định về văn hóa công sở, tuân thủ nội quy, quy chế làm việc; đeo thẻ cán bộ, công chức khi thực thi nhiệm vụ; sử dụng có hiệu quả thời gian làm việc, không sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực; thể hiện thái độ giao tiếp và ứng xử chuẩn mực, tôn trọng Nhân dân.

3.Không xem xét khen thưởng đối với tập thể, cá nhân vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ và các quy định về quản lý cán bộ, công chức.