SINH HOẠT MÔ HÌNH “HỖ TRỢ PHỤ NỮ, TRẺ EM PHÁT TRIỂN”–TẠI CHI HỘI PHỤ NỮ 11, PHƯỜNG NGUYỄN THỊ MINH KHAI – TP BẮC KẠN

Ngày 5/12/2022, Chi Hội phụ nữ 11 phường Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức sinh hoạt mô hình “Hỗ trợ phụ nữ, trẻ em phát triển”. Dự sinh hoạt mô hình có đồng chí Nguyễn Thị Huế – Đại biểu Quốc Hội – Phó chủ tịch UBND TP Bắc Kạn, đồng chí Phạm Thu Hương – Trưởng phòng Báo Phụ nữ Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Thanh – Phó chủ tịch Hội LHPN Tỉnh cùng các đồng chí Lãnh đạo Hội LHPN thành phố, lãnh đạo Hội LHPN phường, đại diện cấp ủy chi Bộ và các thành viên mô hình “Hỗ trợ phụ nữ, trẻ em phát triển”.

Bà Ma Thị Biên – thành viên Ban chủ nhiệm mô hình chủ trì sinh hoạt

Trong chiều ngày 05/12 các thành viên trong mô hình “làm bánh dày và truyền dạy cách làm các loại bánh cho thế hệ trẻ về các loại bánh truyền thống nhằm bảo tồn bản sắc văn hóa Dân tộc”. Trong năm 2022 đã truyền dạy được 04 đợt cho 31 phụ nữ, trẻ em làm các loại bánh như: Bánh trôi, bánh chay, xôi ngũ sắc, bánh dày….

Các Bà, các Mẹ truyền dạy làm bánh dày

Cùng ngày, mô hình được tổ chức sinh hoạt với chủ đề :“Giáo dục phụ nữ, trẻ em các biện pháp phòng chống sâm hại, kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông và một số kỹ năng trong cuộc sống”.Tại buổi sinh hoạt các thành viên thảo luận sôi nổi đưa ra nhiều ý kiến thiết thực bổ ích, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng gia đình hạnh phúc, kỹ năng phòng chống sâm hại, an toàn khi tham gia giao thông…Thông qua buổi sinh hoạt mô hình các thành viên có thêm nhiều kiến thức xây dựng gia đình hạnh phúc, bình an. Góp phần trong công tác bình đẳng giới và chủ động tích cực tham gia phát triển kinh tế – văn hóa xã hội tại địa phương, xây dựng nếp sống văn minh tổ phố văn hóa.

Cháu Hà Đức Quyền – Học sinh lớp 6 – thành viên mô hình phát biểu thảo luận tại buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Huế – Đại biểu Quốc Hội – phó chủ tịch UBND TP Bắc Kạn phát biểu, đồng chí đã chia sẻ động viên và nhấn mạnh một số nội dung quan trọng trong nhiệm vụ phát triển kinh tế – văn hóa xã hội, An ninh quốc phòng, công tác quân sự địa phương, xây dựng cơ sở hạ tầng…Tập trung phát triển thành phố Bắc Kạn trở thành đô thị loại II. Bên cạnh đó đó đồng chí cũng nhấn mạnh và đề nghị phát triển nhân rộng mô hình, đổi mới phương thức xây dựng nội dung sinh hoạt phong phú đa dạng tập hợp thu hút thành viên.

Đồng chí Nguyễn Thị Huế – Đại biểu Quốc Hội – Phó chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại buổi sinh hoạt

HỘI LHPN PHƯỜNG NGUYỄN THỊ MINH KHAI