HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN THỰC HIỆN MÔ HÌNH “KHU DÂN CƯ KIỂU MẪU” TẠI TỔ DÂN PHỐ SỐ 07, PHƯỜNG NGUYỄN THỊ MINH KHAI

Ngày 28/12/2022, UBND phường Nguyễn Thị Minh Khai và tổ dân phố số 07 phối hợp với phòng Văn hóa – Thông tin thành phố Bắc Kạn, tổ chức tuyên truyền thực hiện mô hình “Khu dân cư kiểu mẫu”. Đây là nội dung theo Kế hoạch số 06/KH-VHTT, ngày 31/01/2022 của Phòng Văn hóa Thông tin thành phố Bắc Kạn về việc triển khai nhân rộng thực hiện “Khu dân cư kiểu mẫu” gắn với xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị trên địa bàn thành phố Bắc Kạn, năm 2022.

Tổ dân phố số 07 phường Nguyễn Thị Minh Khai phía Đông giáp đường quốc lộ 3 cũ, phía Tây giáp tổ dân phố Nà Pèn – phường Huyền Tụng, phía Nam giáp với tổ dân phố số 05, phía Bắc giáp với tổ dân phố số 08. Là nơi sinh sống của cộng đồng dân cư gồm 5 dân tộc. Trong nhiều năm liền là nơi thực hiện dân chủ trực tiếp và rộng rãi, nhằm giải quyết các công việc nội bộ trong cộng đồng dân cư, luôn thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong sản xuất và trong đời sống. Từ năm 2014, Chi bộ tổ đã ra Nghị quyết phối với Ban mặt tổ phố và Tổ dân phố phát động phong trào “Thắp sáng đường điện Khu dân cư” với nguồn kinh phí được huy động nguồn xã hội hoá trong tổ và thường xuyên được sửa chữa thay thế góp phần đảm bảo an ninh khu dân cư. Hiện nay, tổ dân phố thực hiện hiệu quả các mô hình tự quản như: Mô hình “Khu dân cư văn minh”, Mô hình “Hộ gia đình an toàn tổ phố bình yên” do Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và Công an phường phát động. Năm 2021, Chi hội Phụ nữ tổ đã phát động làm “Con đường hoa” và duy trì có hiệu quả cho đến nay với nguồn kinh phí xã hội hoá của các chị em Phụ nữ tổ. Việc treo cờ Tổ quốc trong tổ thực hiện theo đúng quy định, thực hiện duy trì vệ sinh đường ngõ phố, Nhà văn hoá tổ nhất là trong các dịp lễ tết thường xuyên và kịp thời. Với một số kết quả đó UBND phường đã lựa chọn tổ dân phố số 07 là mô hình điểm về thực hiện “Khu dân cư kiểu mẫu” trên địa bàn phường.

Tới dự và triển khai Hội nghị, có ông Nông Ngọc Khanh, thành ủy viên – Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin thành phố Bắc Kạn, đại diện chính quyền địa phương có ông Võ Thành Tín, Phó Chủ tịch UBND phường, về phía tổ dân phố số 07 có Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố và Trưởng ban Công tác Mặt trận và các Chi hội trưởng Hội Nông dân, Hội Phụ nữ và đại diện gần 90 hộ gia đình tham gia.

Bà con nhân dân dự Hội nghị

Tại Hội nghị ông Nông Ngọc Khanh, thành ủy viên – Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin thành phố Bắc Kạn đã tuyên truyền phổ biến thực hiện mô hình “Khu dân cư kiểu mẫu” gắn với các tiêu chí xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị gắn với giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của địa phương; hình thành nếp sống văn hóa, văn minh trong gia đình, cộng đồng dân cư; thực hiện văn minh trong ứng xử văn hóa, văn minh, lịch sự trong gia đình, cộng đồng, cơ quan, đơn vị nhằm góp phần xây dựng thành phố Bắc Kạn văn minh – sáng – xanh – sạch – đẹp – thân thiện.

Ông Nông Ngọc Khanh – tuyên truyền phổ biến thực hiện mô hình “Khu dân cư kiểu mẫu” tại Hội nghị

Đại diện chính quyền địa phương ông Võ Thành Tín – Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu tại Hội nghị, đề nghị tổ dân phố phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các hội đoàn thể của tổ để xây dựng hoàn thành các chỉ tiêu “Mô hình kiểu mẫu” tại tổ dân phố.

Ông Võ Thành Tín – Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu tại Hội nghị.

Ông Hà Ngọc Tú – Bí thư Chi bộ phát biểu quán triệt việc thực hiện xây dựng “Khu dân cư kiểu mẫu” tại tổ dân phố số 07 phải gắn liền với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” và một số hoạt động khác tại khu dân cư.

Ông Hà Ngọc Tú – phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị Ông Nguyễn Quốc Bích – Tổ trưởng tổ dân phố đã tổ chức phát động tới toàn thể nhân dân đăng ký khu dân cư, hộ gia đình ký cam kết thực hiện mô hình kiểu mẫu gắn với thực hiện mô hình “Ngày chủ nhật xanh – Xây dựng khu dân cư sáng – xanh – sạch – đẹp”.

Ông Nguyễn Quốc Bích – Phát động ký cam kết thực hiện “Mô hình kiểu mẫu”