PHƯỜNG NGUYỄN THỊ MINH KHAI TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2023

Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Công an Nhân dân (19/8/1945- 19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Chiều ngày 16/8, UBND phường Nguyễn Thị Minh Khai đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Ngô Ngọc Dưỡng – Phó trưởng Công an thành phố Bắc Kạn, đồng chí Nông Văn Hạng – Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Phạm Ngọc Hải – Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phường (Ban chỉ đạo 138 phường), đại diện các ban ngành, đoàn thể, Công an phường và nhân dân trên địa bàn.

Toàn cảnh Ngày hội

Tại ngày hội, đại biểu và bà con nhân dân đã ôn lại truyền thống Ngày hội và nghe báo cáo tình hình công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thời gian qua, nhiệm vụ thời gian tới.

Để phát huy vai trò to lớn của Nhân dân, ngày 13/6/2005, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 521/QĐ-TTg, lấy ngày 19/8 hằng năm là “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Qua 18 năm thực hiện, “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo nhân dân tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc còn được lồng ghép, gắn kết với nhiều phong trào khác như: cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, “Xoá đói giảm nghèo”, “Xây dựng nông thôn mới”, đã tạo được sức hút, sự lan toả và đem lại hiệu quả, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế của đất nước.

Nhiều mô hình về an ninh trật tự được xây dựng và hoạt động có hiệu quả như: Mô hình “Hộ an toàn – Tổ dân phố bình yên”; Mô hình “Tổ An ninh nhân dân”;  Mô hình “Cơ sở kinh doanh lưu trú, chủ nhà trọ, nhà cho thuê tự quản về ANTT”; Mô hình “Liên kết đảm bảo ANTT tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn và khu vực giáp ranh; Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng”…v.v

Thông qua các phong trào, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an và các cơ quan chức năng hàng chục ngàn nguồn tin có giá trị liên quan đến hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; tham gia đóng góp ý kiến xây dựng lực lượng Công an nhân dân, tham gia quản lý, giáo dục đối tượng vi phạm tại cộng đồng, từ đó đã góp phần rất quan trọng trong công tác giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Đông thời, lực lượng Công an phường đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tham mưu, nắm tình hình về ANCT, trật tự ATXH; kịp thời giải quyết các vụ việc về ANTT, không để hình thành điểm nóng, phức tạp.

Đặc biệt, tại ngày hội những tập thể cá nhân đã có thành tích được ghi nhận đã nhận được Giấy khen, Bằng khen trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ như: Kỷ niệm chương bảo vệ ANTQ cho đồng chí Phạm Văn Thắng và đồng chí Hoàng Văn Thỉnh – thành viên Ban Bảo vệ dân phố phường đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ do đồng chí Đại tướng Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tặng; tập thể Công an phường Nguyễn Thị Minh Khai đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023 do Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn tặng Bằng khen; 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023 do Chủ tịch UBND phường tặng Giấy khen (tập thể: Tổ liên gia an toàn PCCC khu dân cư tổ 11; cá nhân đồng chí Phạm Hồng Điều, đồng chí Bùi Anh Tuấn – Ban Bảo vệ dân phố phường). Ngay sau phần lễ là phần giao lưu thể thao.

Một số hình ảnh tập thể cá nhân đã đạt thành tích

Ngọc Triển – Phó trưởng Công an phường