UBND PHƯỜNG NGUYỄN THỊ MINH KHAI TĂNG CƯỜNG MỘT SỐ BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19, NHẤT LÀ TRONG DỊP NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH VÀ TẾT NGUYÊN ĐÁN NĂM 2022

Ngày 24/12/2021 UBND phường Nguyễn Thị Minh Khai  triển khai văn bản số 291/UBND-VHXH về Tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch Covid -19, nhất là trong dịp nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2022.

Theo đó UBND phường tập trung tăng cường triển khai cụ thể như sau:

1. Các tổ dân phố

– Triển khai đến bà con nhân dân trong tổ phố nghiêm tục thực hiện việc khi đến thành phố Bắc Kạn hoặc trở về thành phố Bắc Kạn từ Thành phố Hà Nội và các khu vực có dịch của tỉnh, thành phố khác (kể cả đi/về hàng ngày) phải tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng COVID-19, thực hiện xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT-PCR hoặc Test nhanh kháng nguyên) trước khi vào thành phố và phải thực hiện nghiêm túc khai báo y tế tại Trạm Y tế xã, phường nơi đến.

– Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, đặc biệt là trong thời gian nghỉ Lễ, Tết.

1. Cán bộ, công chức phường

Chấp hành nghiêm túc nội dung tại Mục 1, đồng thời vận động người thân đang ở các tỉnh, thành phố khác chấp hành nghiêm túc các nội dung trên khi đến/về thành phố Bắc Kạn

1. Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID – 19

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

24-12 tăng cường