PHƯỜNG NGUYỄN THỊ MINH KHAI TUYÊN TRUYỀN THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH TRÊN MÔI TRƯỜNG ĐIỆN TỬ VÀ CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH TRÊN ĐỊA BÀN NĂM 2022

Nhằm nâng cao trình độ ứng dụng và sử dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy thói quen làm việc trong môi trường mạng và sử dụng thông tin điện tử, tạo bước thay đổi đột phá trong các quy trình xử lý, giải quyết công việc của lãnh đạo, cán bộ, công chức với sự hỗ trợ hiệu quả của các ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần thực hiện cải cách TTHC và bảo đảm triển khai thống nhất, khoa học và hiệu quả các nhiệm vụ liên quan đến việc thực hiện TTHC trên môi trường điện tử và chuyển đổi số trong giải quyết TTHC trên địa bàn phường Nguyễn Thị Minh Khai năm 2022. UBND phường đã triển khai các nội dung cụ thể như sau:

– Đẩy mạnh triển khai thực hiện chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

– Chỉ đạo việc tiếp nhận, giải quyết TTHC trên môi trường điện tử.

– Tổ chức tiếp nhận, giải quyết TTHC trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Cổng Dịch vụ công của tỉnh.

– Hướng dẫn tạo tài khoản người dùng trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

– Đánh giá, báo cáo việc tiếp nhận và giải quyết TTHC trên môi trường điện tử.

– Triển khai thực hiện các nhiệm vụ về số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC .

– Khai thác, sử dụng dữ liệu TTHC phục vụ cho việc công khai tại trụ sở cơ quan, tiếp nhận và giải quyết TTHC.

– Phát hiện những TTHC đã có hiệu lực thi hành nhưng chưa được công bố, công khai hoặc được công bố, công khai nhưng chưa chính xác, đầy đủ theo quy định hoặc đã hết hiệu lực thi hành, bị hủy bỏ, bãi bỏ nhưng vẫn được đăng tải công khai hoặc không đảm bảo sự cần thiết, hợp lý, hợp pháp, các cơ quan, tổ chức giải quyết TTHC có trách nhiệm thông báo, gửi ý kiến phản hồi cho Văn phòng UBND tỉnh để kịp thời đôn đốc xử lý.

– Tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Các nội dung trên đã được cán bộ, công chức phường triển khai thực hiện./.