Phường Nguyễn Thị Minh Khai Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng”

Ngày 20/4/2023, UBND phường Nguyễn Thị Minh Khai, Thành phố Bắc Kạn tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”.

Ông Hoàng Hà Bắc – Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn phát biểu tại buổi lễ

Theo đó, căn cứ các kế hoạch của Công an Thành phố Bắc Kạn và UBND phường Nguyễn Thị Minh Khai về xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”. Phường Nguyễn Thị Minh Khai đã thành lập 02 mô hình “ Tổ liên gia an toàn PCCC”, gồm: Khu dân cư tổ 6 và khu dân cư tổ 11, với 11 thành viên, và 03 mô hình “ Điểm chữa cháy công cộng”, gồm: Khu dân cư tổ 3 (22 thành viên); khu dân cư tổ 17 (24 thành viên); Liên khu dân cư tổ 5 và tổ 15 (24 thành viên).

Một số “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại các tổ phố.

Đây là mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ trong phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các hộ gia đình, hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh và nhân dân phát huy tinh thần tự giác, phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm, đồng thời phát huy sức mạnh to lớn của Nhân dân trong việc thực hiện công tác đảm bảo an ninh, trật tự và phòng cháy, chữa cháy, góp phần xây dựng tổ dân phố, khu dân cư nói riêng và phường Nguyễn Thị Minh Khai nói chung đạt tiêu chuẩn đơn vị “An toàn về an ninh trật tự”.

Ông Bàn Ngọc Tú – Phó Trưởng Công an thành phố phát biểu tại buổi lễ

Ông Bàn Ngọc Tú – Phó Trưởng Công an thành phố tặng các bình chữa cháy

Mục đích của mô hình nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn chấp hành quy định của Luật PCCC; tuyên truyền, vận động Nhân dân tự trang bị phương tiện, thiết bị về PCCC tại gia đình; xây dựng và củng cố lực lượng PCCC tại khu dân cư, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình, từ đó nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng ứng phó. Việc thành lập và đi vào hoạt động của tổ liên gia tự quản về PCCC là một việc làm thiết thực góp phần thúc đẩy phong trào toàn dân trong tham gia PCCC, nhất là trong bối cảnh tình hình cháy nổ có những diễn biến phức tạp như hiện nay. Bên cạnh đó, các thành viên trong tổ tiếp tục học tập nâng cao kiến thức, kỹ năng về PCCC để tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân, duy trì hoạt động có hiệu quả của mô hình trong thực tiễn.

Ông Phạm Ngọc Hải – Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thị Minh Khai phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Văn Hùng – Tổ trưởng tổ dân phố số 6 phát biểu tại buổi lễ

Ngọc Triển – Phó trưởng Công an phường