CÔNG AN PHƯỜNG NGUYỄN THỊ MINH KHAI TRIỂN KHAI CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, KIỂM TRA AN TOÀN PCCC ĐỐI VỚI KHU DÂN CƯ, HỘ GIA ĐÌNH, NHÀ Ở KẾT HỢP SẢN XUẤT KINH DOANH

Thực hiện Kế hoạch số 110/KH-UBND, ngày 07/8/2023 của Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thị Minh Khai về tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn phường. Công an phường phối hợp Ban bảo vệ dân phố, tổ dân phố tổ chức tuyên truyền tại tổ 1,2,3,5 với 207 lượt người tham gia và ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC. Kiểm tra an toàn PCCC được 200 lượt hộ gia đình, 45 lượt nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh.

Tại buổi tuyên truyền, Công an phường đã phổ biến những quy định của pháp luật về PCCC (trách nhiệm của chủ hộ gia đình, người dân; các biện pháp phòng cháy, chữa cháy; các hành vi bị nghiêm cấm, hành vi vi phạm phải bị xử lý theo quy định); Quy định điều kiện đảm bảo an toàn PCCC đối với nhà ở hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn (ban hành kèm theo Quyết định số 2581/QĐUBND ngày 28/12/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn); các nguyên nhân, nguy cơ dẫn đến cháy, nổ; các vụ cháy điển hình gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản; kiến thức cơ bản về PCCC; việc quản lý, sử dụng điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt, chất dễ cháy, nổ, thiết bị có khả năng sinh lửa, sinh nhiệt và biện pháp xử lý khi xảy ra cháy, nổ tại hộ gia đình; kỹ năng thoát nạn, cứu hộ, cứu nạn và sử dụng phương tiện chữa cháy thông dụng.

Công an phường thực hiện tuyên truyền tại tổ phố và hộ kinh doanh.

Đồng thời, tuyên truyền mỗi hộ gia đình tự trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy xách tay, quan tâm tài khoản Zalo của Cục CS PCCC&CNCH (các bước quan tâm tài khoản zalo: Bước 1: Mở ứng dụng Zalo của người dùng; Bước 2: Vào phần tìm kiếm và gõ tên “Cục Cảnh sát PCCC và CNCH”. Bước 3: Ấn vào nút quan tâm).

Hướng dẫn người dân sử dụng tài khoản Zalo của Cục CS PCCC&CNCH

Trong thời gian tới, Công an phường tiếp tục phối hợp các đơn vị có liên quan tuyền truyền công tác PCCC đối với 17/17 tổ dân phố và kiểm tra 100% khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh về công tác an toàn PCCC, đảm bảo không để cháy, nổ lớn xảy ra, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên địa bàn phường Nguyễn Thị Minh Khai.

Ngọc Triển – Phó trưởng Công an phường